สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ใช้มือถืออย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพ

ใช้มือถืออย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพ

ใช้มือถืออย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพ

โทรศัพท์มือถือจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตมากมาย แต่หากใช้จนเกินพอดี คลื่นที่ถูกปล่อยออกมาผ่านโทรศัพท์มือถืออาจทำร้ายสุขภาพ โดยเฉพาะสมองของเราได้แต่ถ้าจะให้เลิกใช้มือถือไปเลย หลายคนคงส่ายหน้ากันเป็นแถว ดังนั้น ถ้าจะให้ดี เรามาอัพเดทวิธีการใช้มือถือแบบใหม่ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพกันดีกว่าค่ะ

          1. ใช้สมอลล์ทอล์ค หรือเปิดสปีกเกอร์โฟน แทนการถือโทรศัพท์แนบกับหู เพื่อให้โทรศัพท์มือถืออยู่ห่างจากศีรษะ เพื่อช่วยลดการรับคลื่นที่เป็นอันตรายต่อสมอง
          2. กินอาหารที่ช่วยป้องกันการรับรังสีจากคลื่นโทรศัพท์เข้าสู่ร่างกาย เช่น สาหร่าย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นตัวช่วยดักจับรังสีจากธรรมชาติ

          3. ขณะนอนหลับ ควรวางโทรศัพท์ห่างจากเตียงนอน และหลีกเลี่ยงการวางโทรศัพท์ไว้ใต้หมอน หรือบริเวณศีรษะ เพราะหากยิ่งนอนหลับใกล้โทรศัพท์นานเท่าไหร่ ก็จะทำให้ได้รับคลื่นจากโทรศัพท์เป็นเวลานานเท่านั้น
          4. หากไม่จำเป็น ไม่ควรใส่โทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกง แต่หากจำเป็นต้องพกติดตัว ควรหันด้านหลังโทรศัพท์ ซึ่งบรรจุแผงวงจรและเสาอากาศที่ทำหน้าที่แปลงสัญญาณ (Internal antenna) ออกจากตัว หรือหลักการจำง่ายๆคือ ให้หันด้านที่เป็นปุ่มกดเข้าหาตัวอยู่เสมอ

view